Bao bì nhựa

bao bi nhua

Bao bì nhựa

Bao bì plastic hay còn gọi là nhựa dẻo. Nhựa plastic là loại nhựa không có trong tự nhiên và nó hình thành do con người tạo ra.

Từ Plastic có nguồn gốc từ chữ Plastiko của Hy Lạp, nó mang nghĩa là đúng hình.

Plastic được làm từ những hóa chất hữu cơ đơn giản , có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Plastic được một người Anh tên là Alexander Pakers chế tạo vào năm 1862, nên plastic còn có tên gọi là parkesine.

Ngày nay, các nhà khoa học đã khám phá ra những nguyên liệu được dùng để chế tạo ra sản phẩm plastic. Hầu hết plastic đều được làm từ những hóa chất có trong dầu , có vài loại được lấy từ gỗ, than và chất khí tự nhiên . Các loại plastic thông dụng là potilen, polystiren, pvc và ni lông.

Do tính dễ chế tạo và dễ sử dụng nên plastic trở thành sản phẩm thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Plastic trong được dùng làm thấu kinh, cửa sổ máy bay. Túi nhựa potilen được sử dụng khắp nơi, đồ gia dụng như xô nước, bàn chải, lược, rổ, ly …cũng là sản phẩm nhựa plastic .

Sự phát triển của ứng dụng khoa học cũng giúp nhựa plastic được nghiên ứu sâu hơn như được chế tạo thành nhựa cách nhiệt, gối cao su, ghế ngồi trên xe lửa, ghế ô tô, ghế máy bay … đặc biệt là nhựa plastic được sử dụng trong ngành phẫu thuật .

Bao bì nhựa là sản phẩm có thể thấy ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Ngoài công dụng bảo quản hàng hóa, bao bì nhựa còn được dùng để làm trang trí , thẩm mỹ , một sẩn phẩm làm đẹp không thể thiếu ngày nay.

Thế Giới Thùng Giấy !

Hotline: 0934 123 134 Mr Minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*